Thứ sáu, 21/02/2020 | 17:13

Thứ sáu, 21/02/2020 | 17:13

Tổ chức - Đoàn viên công đoàn

Cập nhật lúc 11:31 ngày 19/12/2018

Công đoàn NHVN làm việc với các CN Ngân hàng nước ngoài

Ngày 17/12/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Công đoàn NHVN tổ chức Hội nghị để thông tin hoạt động công đoàn, công tác tài chính công đoàn và khen thưởng công tác tài chính công đoàn năm 2018 đối với các Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài, Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương.
Tham dự, chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực CNHVN, đ/c Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN; đ/c Lê Thị Thanh Hằng - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS NHNN Chi nhánh TP HCM, Đại diện Công đoàn NHVN trên địa bàn TP; đ/c Nguyễn Thị Lành - Chi Cục trưởng Chi Cục Quản trị NHNN tại TP HCM. Cùng 40 đại biểu là đại diện lãnh đạo hiện công tác, làm việc tại các phòng hành chính nhân sự, phòng pháp chế, phòng kế toán của 28 Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài, Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nại trong đó có 1 đơn vị có tổ chức công đoàn là Công đoàn Ngân hàng TNHH CTBC Chi nhánh TP HCM trực thuộc LĐLĐ quận 1, LĐLĐ TP. HCM.
Đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực CĐNHVN phát biểu tại hội nghị
Tại đây, các đại biểu được nghe, trao đổi về hai nội dung: Thông tin hoạt động CĐNHVN, định hướng hoạt động trong thời gian tới, hướng dẫn thành lập tổ chức công đoàn, thủ tục chuyển sinh hoạt công đoàn về trực thuộc Công đoàn NHVN; tổng kết công tác tài chính giai đoạn 2013-2018 đối với các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, NH 100% vốn nước ngoài chưa thành lập tổ chức công đoàn; thông tin các quy định tài chính công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Cũng tại hội nghị, Công đoàn NHVN đã tặng bằng khen cho 3 đơn vị đã có thành tích nổi bật đối với công tác tài chính công đoàn giai đoạn 2013-2018 đó là Ngân hàng HSBC Việt Nam, Ngân hàng City Bank Chi nhánh TP. HCM và Ngân hàng MUFG Chi nhánh Tp HCM.
Đ/c Lê Thị Thanh Hằng cũng đã có phát biểu đánh giá cao hoạt động ngân hàng của các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Ngân hàng 100% vốn nước ngoài trên địa bàn TP. HCM, đồng thời đề nghị các đại biểu tham dự về báo cáo với lãnh đạo đơn vị quan tâm, xem xét tạo điều kiện để thành lập tổ chức công đoàn theo quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian sớm nhất để cùng phối hợp với người sử dụng lao động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.
Sau phần trao đổi các nội dung trên, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi liên quan đến các nội dung tài chính, pháp luật lao động và thành lập tổ chức công đoàn. Các nội dung câu hỏi của các đại biểu đều được ban tổ chức hội nghị trả lời, làm rõ.
Đại biểu Ngân hàng TNHH HSBC Việt Nam phát biểu bày tỏ sự cảm ơn Công đoàn NHVN trong việc tận tình hướng dẫn thực hiện các nội dung liên quan đến quan hệ lao động tại Ngân hàng TNHH HSBC Việt Nam trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của CĐNHVN về nội quy, quy chế lao động, kỷ luật lao động đối với người lao động trong khi Ngân hàng TNHH HSBC Việt Nam chưa thành lập tổ chức công đoàn.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Tân đã trân trọng cảm ơn các đại biểu đã tham dự, trao đổi, thảo luận tích cực, đặt câu hỏi liên quan góp phần quan trọng làm lên thành công của hội nghị và mong muốn các đại biểu sẽ là những hạt nhân quan trọng tiếp tục kết nối hoạt động của các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Ngân hàng 100% vốn nước ngoài với Công đoàn NHVN trong thời gian tới.
Sau hội nghị, các đại biểu đã tham dự tiệc liên hoan, giao lưu nhân dịp lễ Giáng sinh 2018.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình phát triển đoàn viên, tổ chức công đoàn theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn NHVN khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
BTC

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 9
  • 2
  • 9
  • 0
  • 9
  • 6
  • 9
lên đầu trang