Thứ ba, 07/07/2020 | 13:25

Thứ ba, 07/07/2020 | 13:25

Chính sách - xã hội - thi đua

Cập nhật lúc 14:43 ngày 28/08/2019

Hội nghị biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng giai đoạn 2014 - 2019

Ngày 28/8/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị Biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng giai đoạn 2014-2019.
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN); đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; đồng chí Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc NHNN cùng các đại biểu, khách quý và đặc biệt là 289 CBCCVCLĐ là điển hình tiên tiến ngành Ngân hàng giai đoạn 2014-2019.
Thống đốc NHNN tặng hoa chúc mừng hội nghị
Tổng LĐLĐVN tặng hoa chúc mừng
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đào Minh Tú nhấn mạnh: Hội nghị biểu dương đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng giai đoạn 2014-2019 được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức nhằm biểu dương đoàn viên, người lao động trong Ngành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.
Đ/c Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch CĐNHVN khai mạc hội nghị
Đây là những cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có nhiều thành tích và sáng kiến trong hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh, cải tiến quy trình nghiệp vụ ngân hàng được ứng dụng trong việc điều hành chính sách tiền tệ.
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng phát biểu tại hội nghị
Đó là những cán bộ tín dụng, những người lao động không quản ngày đêm, nắng mưa đi hàng ngày đường đèo núi lên vùng cao, mang những đồng vốn đến với đồng bào các dân tộc để phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, dù khó khăn vất vả nhưng họ không một lời kêu ca, vẫn âm thầm, miệt mài thực hiện nhiệm vụ.
Đó là những cán bộ kiểm ngân có đức tính trung thực, thật thà, sẵn sàng trả lại tiền thừa cho khách hàng với số tiền lên tới chục tỷ đồng. Đó là những công nhân lao động trực tiếp trong nhà máy, mặc dù điều kiện làm việc vất vả nhưng vẫn tích cực lao động, tìm tòi, sáng tạo, phát huy nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi hàng chục tỷ đồng cho nhà nước.
Phó Chủ tịch thường trực TLĐ Trần Thanh Hải phát biểu tại hội nghị
Mỗi người mỗi lĩnh vực khác nhau nhưng đều thể hiện những việc làm đầy ý nghĩa với lương tâm, trách nhiệm nghề nghiệp cao cả, đoàn kết thân ái họ làm việc với tinh thần trách nhiệm của mình đối với xã hội, với Ngành để từ đó vượt khó vươn lên trở thành những cá nhân điển hình tiên tiến đi đầu trong phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực, thắp sáng niềm tin cho cả xã hội. Những con người như vậy rất đáng được kính trọng, biểu dương.
289 gương mặt tiêu biểu được biểu dương hôm nay thực sự là những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành Ngân hàng trong thời gian qua, đã làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường, đem đến niềm xúc động, tự hào và cảm phục với những suy nghĩ, việc làm bình dị mà cao quý được xã hội ghi nhận.
Phim phóng sự về các gương sáng lao động giỏi, lao động sáng tạo ngành Ngân hàng
Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các gương sáng điển hình tiêu biểu được lựa chọn, bình xét từ cơ sở về dự Hội nghị; cho rằng các điển hình này là những “bông hoa” đẹp, đáng được biểu dương để mọi người học tập và noi theo.
Thống đốc mong muốn và tin tưởng, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, tính năng động, sáng tạo, tiên phong, gương mẫu, có sức lan toả mới trong mỗi cơ quan, đơn vị, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và luôn xứng đáng là sức sống của các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tiếp theo.
Thống đốc đề nghị Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến. Để làm được điều đó, các cấp công đoàn cần quán triệt đầy đủ tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thi đua. Đặc biệt, trong điều kiện khó khăn hiện nay thì càng cần phải phát động các phong trào thi đua và quan tâm hơn nữa đến người lao động trực tiếp; phải đặt danh dự, phẩm giá con người, lợi ích chung của Ngành, của đất nước lên trên hết.
Đại biểu báo cáo tham luận tại hội nghị
Cùng với đó, để các phong trào thi đua phát triển sâu rộng, có chất lượng, hiệu quả cao, thu hút được đông đảo CNVCLĐ tham gia tích cực, tự giác thì công tác tuyên truyền, vận động phải thuyết phục nhất, hiệu quả nhất. Đó là sự tiên phong, gương mẫu của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là người đứng đầu và tập thể, cá nhân lãnh đạo từng cơ quan, đơn vị trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Thi đua phải có nội dung thiết thực, biện pháp cụ thể, hình thức đa dạng, phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế ở mỗi đơn vị và phù hợp với từng giai đoạn cụ thể.
Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Ngành đến cơ sở có trách nhiệm chỉ đạo công tác thi đua - khen thưởng; tổ chức phong trào thi đua cấp mình một cách thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức; chú trọng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, các cuộc vận động truyền thống của Ngành; Cuộc vận động tổ chức tốt điều kiện sống, điều kiện làm việc của CNVCLĐ ngành Ngân hàng; Cuộc vận động xây dựng và phát triển lực lượng lao động ngành Ngân hàng đáp ứng tình hình mới; gắn nội dung các phong trào thi đua với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Thống đốc cũng đề nghị các cấp Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phải chú trọng công tác sơ kết, tổng kết, phát hiện những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và biểu dương, khen thưởng kịp thời. Có như vậy mới phát huy được tác dụng của thi đua; để phong trào thi đua trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, công chức, viên chức và người lao động yêu ngành, yêu nghề, say sưa trong công việc, cống hiến sức lực, tài năng và trí tuệ cho việc xây dựng tập thể vững mạnh.
Việc tôn vinh, khen thưởng tập thể, cá nhân phải chính xác, thực sự tiêu biểu, có tác dụng nêu gương, giáo dục, có sức lan toả trong cơ quan, đơn vị, Ngành để mọi người học tập. Chú trọng khen thưởng đột xuất và những người lao động trực tiếp, những người mạnh dạn dám nghĩ, dám làm mang lại hiệu quả cao trong công tác, học tập và lao động. Các cơ quan tuyên truyền của Ngành kịp thời phát hiện, tuyên truyền nêu gương điển hình tiên tiến, phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay và thông tin về việc đổi mới hoạt động thi đua - khen thưởng.
Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị, trong những năm gần đây, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã nỗ lực xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, có nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động, thường xuyên quan tâm phát triển phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động  Việt Nam trân trọng ghi nhận và tự hào về trách nhiệm của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong việc góp phần làm sâu sắc hơn truyền thống quý báu của Công đoàn Việt Nam.
Đồng chí Trần Thanh Hải đề nghị Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cần nâng cao hiệu quả đại diện, chăm lo lợi ích đoàn viên, bảo vệ người lao động, vì việc làm bền vững, đời sống ngày càng cao là nhiệm vụ trung tâm của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, cần triển khai tốt các hoạt động tương tác giữa cán bộ công đoàn và đoàn viên công đoàn, chủ động thông tin về tổ chức và hoạt động công đoàn, tăng cường công tác định hướng thông tin đối với người lao động. Từ đó, huy động sức mạnh của người lao động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cấp công đoàn để chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động.
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch CĐNHVN Đào Minh Tú trao Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc
Các đại biểu vinh dự nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN
Trao Bằng khen của Công đoàn Ngân hàng VN
Trước đó, Đoàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động điển hình tiên tiến ngành Ngân hàng đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, Đường Bắc Sơn - Ba Đình - Hà Nội. Và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo cáo với Người những thành tích nổi bật của ngành Ngân hàng trong giai đoạn vừa qua. Dẫn đoàn là đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.  
Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch CĐNHVN Đào Minh Tú dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội
Đoàn đại biểu đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
PV
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 1
  • 5
  • 6
  • 9
  • 1
  • 4
  • 7
lên đầu trang