Chủ nhật, 29/03/2020 | 23:09

Chủ nhật, 29/03/2020 | 23:09

Tin TLĐ

Cập nhật lúc 10:31 ngày 13/02/2020

Tổng LĐLĐVN kiểm tra phòng chống COVID-19 tại Vĩnh Phúc

Chiều 12.2, đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc nhằm kiểm tra, nắm tình hình phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao đổi, nắm bắt tâm tư của công nhân Công ty TNHH Piagio Việt Nam.
Báo cáo nhanh tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc Trịnh Thị Thoa cho biết: Trước diễn biến ngày một phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây nên trên địa bàn tỉnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Việt Nam, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động, tích cực hành động với nhiều biện pháp đồng bộ: từ tuyên truyền, hướng dẫn, vận động đến nắm bắt tình hình trực tiếp tại cơ sở; phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh. 
Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận viện trợ khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang y tế phòng chống virus Corona để phát miễn phí cho công nhân lao động. 
Đặc biệt, đối với Công đoàn các KCN tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh tại cơ sở; tham mưu, tổ chức tuyên truyền, cấp phát tờ rơi, treo pano, áp phích tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho công đoàn cơ sở, công nhân lao động trong các doanh nghiệp… 
Hiện nay, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và các công đoàn cơ sở nắm bắt những trường hợp có tiếp xúc với người liên quan đến từ Trung Quốc để báo cáo với các ngành chức năng cho ý kiến chỉ đạo về chuyên môn đối với công tác phòng chống dịch.
Sau buổi làm việc, đoàn công tác thăm, động viên, tặng khẩu trang, nước rửa tay hai công ty đóng tại Khu công nghiệp Bình Xuyên (huyện Bình Xuyên).
Công ty Trách nhiệm hữu hạn CDL Precision Technology Việt Nam (100% vốn đầu tư Trung Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện tử tại Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số 800 công nhân lao động trong đó có 39 người nước ngoài. Hiện số người bị cách ly là 15 người. Công ty đã phát khẩu trang miễn phí cho người lao động 1 chiếc/ngày; đo thân nhiệt 3 lần/ngày từ ngày 5.2; phun khử trùng quanh công ty và nhà ăn..
Công ty TNHH Piagio Việt Nam (chuyên sản xuất xe máy, vốn đầu tư của Ý) có tổng số 909 công nhân lao động, trong đó 20 người nước ngoài (Ý, Đức, Pháp). Công ty có 5 người bị cách ly. Công ty đã phát khẩu trang và tiến hành đo thân nhiệt cho công nhân lao động hàng ngày…
Đoàn công tác TLĐ tặng khẩu trang, nước rửa tay cho NLĐ Công ty TNHH Piagio VN
Tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao các giải pháp mà các cấp công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai để phòng chống virus Corona. 
Phó Chủ tịch lưu ý các công đoàn cơ sở cần tiếp tục tham mưu chủ doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền về mức độ nguy hiểm và cách phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây nên; thường xuyên nhắc nhở công nhân lao động tuân thủ việc đeo khẩu trang đúng quy định, quy cách; tiếp tục quan tâm quyền lợi, đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động phải cách ly.
Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, để đối phó với dịch bệnh, trong thời gian tới, các cấp công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động về phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra tại doanh nghiệp, gia đình và khu dân cư; tiếp tục phát huy các các giải pháp, sáng kiến, sáng tạo từ các cấp công đoàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Bên cạnh đó, cần theo sát, nắm diễn biến, tư tưởng, động viên công nhân lao động bình tĩnh, tránh lo lắng hoang mang quá mức hoặc chủ quan lơ là về dịch bệnh, yên tâm lao động sản xuất. Phó Chủ tịch cho rằng, sau khi dịch bệnh kết thúc, công đoàn cần động viên công nhân lao động hăng say lao động, nâng cao năng suất, chất lượng để thực hiện tốt những chỉ tiêu phát triển kinh tế đề ra. 
Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quà là khẩu trang và nước rửa tay khô tặng Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc và hai doanh nghiệp trên.
Quế Chi (Báo Lao động)

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 9
  • 8
  • 9
  • 2
  • 3
  • 2
  • 0
lên đầu trang