Thứ tư, 21/04/2021 | 20:17

Thứ tư, 21/04/2021 | 20:17

Tin TLĐ

Cập nhật lúc 09:17 ngày 19/05/2020

Đoàn viên công đoàn hiểu biết sâu sắc hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2020), Tổng LĐLĐVN phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày triển lãm: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp Công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam”.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu và Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ tại buổi triển lãm. Ảnh: Hải Nguyễn
Dự lễ khai mạc có bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cùng nhiều đại biểu, lãnh đạo đơn vị Bảo tàng Lịch sử quốc gia.
Hơn 200 tài liệu, hiện vật quý
Có hơn 200 tài liệu, hiện vật, hình ảnh được lựa chọn, trưng bày. Nhiều hiện vật, nhóm hiện vật tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam như: Bức tranh công nhân (CN) đồn điền caosu Phú Riềng (Bình Phước) đình công năm 1930; đèn đất CN mỏ than Cẩm Phả, Hòn Gai (Quảng Ninh) dùng khi tham gia biểu tình năm 1936; máy in tờ rơi sản xuất năm 1949; sách “Bản án chế độ thực dân Pháp”; sách “Đường Kách mệnh” (bảo vật quốc gia); phần thưởng, giấy khen được Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng cho những cá nhân xuất sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Người tới từng bước trưởng thành của công nhân lao động (CNLĐ), Công đoàn (CĐ) Việt Nam...
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn là người đặt cơ sở và lý luận cho việc thành lập tổ chức CĐ Việt Nam. Người sớm khẳng định sứ mệnh lịch sử, vai trò to lớn của giai cấp CN, tổ chức CĐ Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sự kiện trưng bày này không chỉ giúp công chúng, đặc biệt là CN, đoàn viên CĐ hiểu biết sâu sắc hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh gắn với sự ra đời, vai trò và nhiệm vụ của giai cấp CN, tổ chức CĐ Việt Nam mà còn hiểu hơn về tình cảm của Bác đối với cán bộ, CN, tổ chức CĐ. Trong đó, có những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, cán bộ CĐ, CNLĐ nâng cao vai trò, trách nhiệm để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong thời kỳ mới - hội nhập và phát triển. 
Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên
Là vị khách tham quan trưng bày lần này, anh Trần Việt Dũng - Lái chính đội bay 321, Bí thư Đoàn thanh niên 919 thuộc TCty Hàng không Việt Nam - rất xúc động khi lần đầu tiên được chứng kiến các hiện vật, thước hình liên quan tới Bác Hồ. Anh Dũng cho hay: “Tôi đại diện cho thế hệ trẻ đến đây để học hỏi, từ đó có cái nhìn sâu sắc hơn về quá khứ; đồng thời cũng là lực lượng thanh niên nòng cốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Theo anh Dũng, việc học tập theo Bác được thể hiện qua tinh thần công việc. “Trước hết, tôi nghĩ tôi cũng như các bạn trẻ khác phải luôn là lực lượng tiên phong, không nề hà trước mọi khó khăn và thử thách. Luôn chủ động, sáng tạo, tự ý thức và trách nhiệm cao trong mọi việc, thể hiện đúng vai trò “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” - anh Dũng nói.
Đỗ Phương – Hải Nguyễn (Báo Lao động)
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 5
  • 1
  • 0
  • 0
  • 5
  • 4
  • 6
lên đầu trang