Thứ năm, 24/09/2020 | 09:03

Thứ năm, 24/09/2020 | 09:03

Tuyên truyền - Giáo dục

Cập nhật lúc 10:08 ngày 21/08/2020

Công đoàn NHVN tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Ngày 21/8/2020 Công đoàn NHVN ban hành văn bản 602/CĐNH v/v triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, Công đoàn NHVN đề nghị các Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn NHVN triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung Công văn số 578/CĐNH ngày 04/8/2020 của Công đoàn NHVN về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, trong đó lưu ý:
- Tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, không lơ là, chủ quan, hoang mang, dao động, quyết tâm ngăn chặn thành công đợt dịch này, không để dịch lây lan trên diện rộng; chống dịch quyết liệt nhưng áp dụng các biện pháp phù hợp đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội.
- Thực hiện tốt “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” ban hành kèm theo Quyết định số 2194/QĐ - BCĐQG ngày 25/7/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Xem tại đây
2. Tuyên truyền, kêu gọi tất cả đoàn viên, người lao động trong Ngành cài đặt ứng dụng NCOVI và BLUEZONE (xem tại đây) để chủ động khai báo y tế tự nguyện, theo dõi tình trạng sức khỏe cá nhân và phát hiện, cảnh báo sớm việc tiếp xúc gần với các trường hợp đã nhiễm bệnh (F0) hoặc các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm bệnh (F1, F2); thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi đông người, nơi làm việc, nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông, tăng cường hoạt động trực tuyến, hạn chế tập trung đông người không cần thiết.
3. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện - 7/4”, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục thực hiện Công văn 56/CĐNH ngày 12/02/2020 của Công đoàn NHVN về việc “Hưởng ứng tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hâp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19)”; vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đóng góp phần đáp ứng đủ nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.
Chi tiết văn bản xem tại đây
***
Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại:
Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.
Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.
Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.
Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.
Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người.
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 2
  • 8
  • 3
  • 8
  • 9
  • 6
  • 6
lên đầu trang