Thứ tư, 22/09/2021 | 12:35

Thứ tư, 22/09/2021 | 12:35

Tin TLĐ

Cập nhật lúc 08:22 ngày 08/09/2020

Hơn 5 triệu đoàn viên, công nhân viên chức lao động cài đặt Bluezone

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), hầu hết cán bộ, đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động (ĐVCĐ, CNVCLĐ) sau khi được tuyên truyền, vận động đều đồng tình với việc cài đặt ứng dụng Bluezone. Tính đến nay, hơn 5 triệu ĐVCĐ, CNVCLĐ đã cài đặt Bluezone.
Công nhân lao động Tổng Công ty Điện lực TPHCM tích cực cài đặt ứng dụng Bluezone. Ảnh: V.L
Công đoàn vận động kịp thời
Bluezone là ứng dụng cảnh báo việc tiếp xúc gần với người mắc COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp trở lại cuộc sống bình thường. Khi có một ca mắc bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone, hiệu quả bảo vệ càng cao.
Để có thể nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch COVID-19 trong ĐVCĐ, CNVCLĐ, nhất là công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại các doanh nghiệp (DN) trong các khu công nghiệp, khu chế xuất… và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐVN đã có công văn chỉ đạo các cấp CĐ hướng dẫn thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; tổ chức “Tuần lễ ra quân” giới thiệu và hướng dẫn cài đặt Bluezone ở công đoàn cơ sở (CĐCS), trong ĐV, người lao động (NLĐ) từ ngày 18-25.8. Bởi đây vừa là giải pháp phòng, chống dịch vừa là giảm thiệt hại cho DN khi có dịch.
Bên cạnh đó, để đồng bộ, thống nhất trong công tác tuyên truyền, vận động cài đặt Bluezone, Tổng LĐLĐVN đã ban hành bộ sản phẩm đồ họa thông tin phục vụ cho các cấp CĐ tuyên truyền trên nền tảng Internet và in ấn thành tờ rơi, tờ gấp…
Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng LĐLĐVN lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2020-2025), Đảng ủy Tổng LĐLĐVN đã phát động các đại biểu cài ứng dụng Bluezone.
Chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội CĐVN đã lan tỏa đến hàng triệu lượt người với hàng trăm nghìn lượt tương tác thể hiện quan điểm đồng tình, ủng hộ và xác nhận việc đã cài đặt. Các cơ quan báo chí CĐ cũng đã chủ động, tích cực phản ánh những địa phương, đơn vị, DN có cách làm hay, kết quả tốt trong tổ chức vận động cài đặt Bluezone.
ĐV, NLĐ hưởng ứng
Hưởng ứng cuộc vận động của Tổng LĐLĐVN, các cấp CĐ trong cả nước đã tích cực tổ chức tuyên truyền cho toàn thể ĐV, NLĐ trong các cơ quan, đơn vị, DN… về tầm quan trọng của việc cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone...
Đặc biệt, ở một số đơn vị như LĐLĐ tỉnh Thái Bình, cán bộ CĐ cấp trên cơ sở đã trực tiếp hướng dẫn, cài đặt ứng dụng Bluezone cho ĐVCĐ, NLĐ tại CĐCS trong các DN. Qua đó, các CĐCS đã kịp thời triển khai, vận động tới toàn thể cán bộ, ĐV, CNVCLĐ, đồng thời tuyên truyền tới gia đình, bạn bè, người quen về việc cài đặt ứng dụng Bluezone.
Qua thống kê của Tổng LĐLĐVN, hầu hết cán bộ, ĐV, CNVCLĐ tại các cơ quan, đơn vị, DN có điện thoại thông minh đều đã cài đặt ứng dụng Bluezone.
Theo báo cáo của các cấp CĐ, 100% CĐ cấp trên cơ sở đã thực hiện công tác tuyên truyền đến ĐV, NLĐ. Đến nay, cả nước có hơn 5 triệu ĐVCĐ, CNVCLĐ, trong đó có 100% cán bộ CĐ, đã cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân, đạt tỉ lệ 80%. Nhiều đơn vị có kết quả cao như LĐLĐ TP.Hà Nội có hơn 353.000 người; LĐLĐ tỉnh Bình Dương hơn 292.700 người; LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên gần 184.000 người; LĐLĐ tỉnh Hải Dương hơn 182.000 người… đã cài đặt ứng dụng Bluezone.
Một trong những CĐCS tích cực vận động ĐV cài đặt ứng dụng là CĐCS Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP (Thái Bình) với kết quả là có hơn 15.000 cán bộ, NLĐ cài đặt ứng dụng Bluezone.
Qua ghi nhận của các cấp CĐ, ĐV, NLĐ phản hồi rất tích cực về “khẩu trang điện tử” Bluezone. Số ĐV, CNVCLĐ chưa cài đặt là do không sử dụng điện thoại thông minh và tạm thời nghỉ việc hoặc mất việc.
Nhiều ĐV cũng cho biết, so với đợt dịch COVID-19 lần thứ nhất thì trong đợt thứ hai, họ đã có thêm “một lớp bảo vệ”. Đi đến bất cứ đâu, cùng với chiếc khẩu trang y tế, khẩu trang điện tử giúp họ thêm yên tâm làm việc và sinh hoạt.
Ngọc Tú (Báo Lao động)
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 7
  • 0
  • 2
  • 9
  • 2
  • 6
  • 7
lên đầu trang