Thứ tư, 21/04/2021 | 20:19

Thứ tư, 21/04/2021 | 20:19

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam

Cập nhật lúc 15:21 ngày 29/03/2021

Sẵn sàng cho Cuộc thi Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng

Cuộc thi lần này có sự góp mặt của gần 300 thí sinh chính thức và gần 800 diễn viên quần chúng là đoàn viên, lao động ngành Ngân hàng, đến từ 24 đội thi thuộc 54 đơn vị là các tổ chức tín dụng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố và các đơn vị khác trong ngành Ngân hàng. Cuộc thi chính thức bắt đầu trong hai ngày 31/3 và 1/4.
Trong hai ngày 29 - 30/3/2021, các đội tham dự thi Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức cho ghép nhạc và làm quen với sân khấu chính của Hội thi.
Cuộc thi theo hình thức sân khấu hóa, gồm 3 phần thi. Phần thứ nhất: Phần giới thiệu, tên gọi là “Tự hào cán bộ ngân hàng”, theo đó mỗi Đội tự giới thiệu về các thành viên trong Đội, các thông tin cơ bản về đơn vị mình, thể hiện được nét văn hóa đặc trưng của đơn vị, khuyến khích thể hiện văn hóa chung của ngành Ngân hàng và đưa ra thông điệp về văn hóa của đơn vị khi tham gia cuộc thi dưới hình thức sân khấu hóa (tiểu phẩm, hoạt cảnh…).
Phần ghép nhạc của Vietcombank
Phần thứ hai: Thi kiến thức và văn hóa ứng xử, tên gọi là “Hiểu biết pháp luật”, theo đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về Bộ Luật lao động 2019, Luật NHNN Việt Nam và Luật tổ chức tín dụng 2010, Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng.
Phần thứ ba: Thi tài năng – thanh lịch, tên gọi là “Cán bộ ngân hàng tài năng – thanh lịch – duyên dáng”. Theo đó, mỗi đội biểu diễn 01 chương trình nghệ thuật, tự lựa chọn các thể loại ca, múa, nhạc, biểu diễn trang phục truyền thống, trang phục nhận diện… để thể hiện tài năng của các thành viên, thể hiện tình yêu ngành nghề, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ. Khuyến khích nội dung thể thiện sự duyên dáng, thanh lịch của cán bộ ngân hàng và truyền thống lịch sử của Ngân hàng Việt Nam.
Khối CĐCS NHNN cụm 3 
Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện được nét đẹp văn hoá của ngành Ngân hàng, với sự đa dạng văn hoá từ các đơn vị, các tổ chức tín dụng, nhưng có sự thống nhất cao về các tiêu chuẩn văn hoá chung của ngành Ngân hàng Việt Nam. Đó là sự tận tâm, chuyên nghiệp, hiệu quả, đạo đức và văn minh.
Ban tổ chức họp với các đoàn
Cuộc thi Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng là một trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (05/6/1951 - 05/6/2021), nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng, khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực thúc đẩy đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của đất nước, của ngành Ngân hàng.
Đặc biệt, cuộc thi là cơ hội để thể hiện và tôn vinh nét đẹp văn hoá của cán bộ ngân hàng trong giao tiếp, ứng xử và thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng và nâng cao văn hóa, đạo đức nghề nghiệp cho CNVCLĐ toàn Ngành, góp phần đưa các chuẩn mực văn hóa, đạo đức nghề nghiệp vào thực tiễn, nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ ngân hàng tự tin, thanh lịch, đạo đức, văn minh và chuyên nghiệp.
Thanh Thủy

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 5
  • 1
  • 0
  • 0
  • 5
  • 5
  • 4
lên đầu trang