Thứ tư, 21/04/2021 | 21:35

Thứ tư, 21/04/2021 | 21:35

Tuyên truyền - Giáo dục

Cập nhật lúc 10:37 ngày 06/04/2021

Nâng cao nhận thức, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch

Tổng LĐLĐVN vừa có công văn số 1766/TLĐ về việc tăng cường nâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó:
Thực hiện Thông báo kết luận số 57/TB-VPCP ngày 23/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn triển khai thực hiện một số nội dung sau đây:  
1. Tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao độngnâng cao nhận thức, cảnh giác với tình hình dịch bệnh và tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, chính quyền địa phương và các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh, trước hết là đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người không cần thiết (đối với đám cưới, đám tang cần hạn chế số lượng người tham gia và thực hiện tốt 5K); chú ý các biện pháp phù hợp với các đối tượng, khu vực có nguy cơ cao, nhất là ở các địa phương đang có dịch trong cộng đồng.
2. Các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, chuyên môn đồng cấp, ngành y tế và người sử dụng lao động rà soát, xây dựng các phương án, kịch bản phòng chống dịch cho công nhân lao động, bảo đảm sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh; thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập phòng dịch. Phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, nơi làm việc và các khu cách ly tập trung cho chuyên gia và người lao động tại doanh nghiệp.
3. Các cấp công đoàn tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ đã ban hành theo quy định và nắm bắt thông tin, nghiên cứu, kiến nghị các biện pháp mới hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
4. Các cơ quan báo chí trong hệ thống công đoàn tiếp tục thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện yêu cầu 5K, khai báo y tế và chủ trương tiêm vắc xin phòng bệnh đến đoàn viên, người lao động.
5. Tổ chức khen thưởng, biểu dương và đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các cấp, Tổng Liên đoàn xem xét khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đặng Lợi

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 5
  • 1
  • 0
  • 1
  • 0
  • 6
  • 5
lên đầu trang