Thứ ba, 06/12/2022 | 10:07

Thứ ba, 06/12/2022 | 10:07

Gương tiêu biểu

Cập nhật lúc 12:27 ngày 24/09/2022

Chân dung nữ tướng của một đơn vị điển hình

Tôi đã may mắn được gặp chị Phạm Thị Vạn Thanh - Giám đốc VietinBank Chi nhánh Nam Sài Gòn trong Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến - người tốt, việc tốt của Công đoàn VietinBank năm 2019, rồi Hội nghị tổng kết 5 năm Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phong trào “Giỏi việc Ngân hàng, Đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2020... cái tên quen thuộc ấy còn xuất hiện trong suốt nhiều năm qua trong các quyết định khen thưởng mà ngành Ngân hàng cũng như của tổ chức Công đoàn các cấp.
Điều khiến tôi quan tâm và đặc biệt ấn tượng về chị Thanh, là mặc dù bận rộn với công tác chuyên môn, nhưng mỗi cuộc thi do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động, tổ chức gần đây, chị Thanh luôn tiên phong gương mẫu, tích cực tham gia và xuất sắc về đích.
Chị Thanh trao thưởng cho khách hàng may mắn của Chi nhánh
Khi tổng kết trao giải các Cuộc thi, tên Chị luôn gắn với những giải thưởng lớn, như: Giải Nhì tuần 3 Cuộc thi “Tìm hiểu Chính sách, pháp luật đối với lao động nữ” (tổ chức tháng 02/2020); Giải kỳ I Cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm Ngân hàng Việt Nam” (tổ chức tháng 4/2021); Và giải Nhất tuần 3: Cuộc thi “Cán bộ Công đoàn Ngân hàng hiểu biết pháp luật, vững tin hội nhập” (tổ chức tháng 7/2022)...
Năm 2013, chị được bổ nhiệm làm Giám đốc VietinBank Chi nhánh Lâm Đồng. Với nghiệp vụ vững vàng, và sự khéo léo, linh hoạt của người phụ nữ chị đã đồng cam cộng khổ cùng cán bộ nhân viên chi nhánh, nêu cao tinh thần đoàn kết, lấy nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo và điều hành.
Kết quả là, liên tục từ năm 2013 đến năm 2021, VietinBank Chi nhánh Lâm Đồng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là đơn vị điển hình trong các phong trào thi đua của tỉnh Lâm Đồng và của toàn hệ thống VietinBank; được đánh giá, ghi nhận bằng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng như: Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Chính phủ; Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Chiến sỹ thi đua ngành Ngân hàng; Cờ thi đua, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng...
Các hoạt động công đoàn luôn được đổi mới để thu hút người lao động
Chị Thanh chia sẻ: "Bản thân tôi đã giữ chức vụ Giám đốc VietinBank Chi nhánh Lâm Đồng nhiều năm và hiện tại là Giám đốc VietinBank Chi nhánh Nam Sài Gòn, tôi luôn nhận thức những thành quả mà bản thân tôi có được hôm nay, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, không thể phủ nhận công sức đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, người lao động đi trước, vậy nên việc tri ân, uống nước - nhớ nguồn luôn được bản thân tôi đặt lên hàng đầu và cố gắng làm cho tốt. Trong thành công của tôi hôm nay, có cả “Gia đình thân yêu của mình”, chính vì vậy tôi luôn cố gắng thu xếp công việc một cách khoa học nhất, để chuẩn bị bữa cơm ngon cho chồng con, luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe, tâm tư của chồng con và gia đình, hàng ngày không có nhiều thời gian dành cho con nhưng mỗi ngày tôi luôn dành một phần thời gian để cùng con trao đổi việc học tập, sinh hoạt của con, nắm bắt tâm tư tình cảm của con…
"Tôi may mắn thừa hưởng sự mạnh mẽ, quyết đoán từ Cha tôi; sự ân cần, chu đáo, hiểu lễ nghĩa từ Mẹ tôi. Mặt khác, tôi có một hậu phương vững chắc, với sự hậu thuẫn tuyệt vời của chồng và các con, không những đã giúp tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cơ quan đơn vị, mà còn luôn đồng hành, hỗ trợ tôi trong việc nuôi dạy con và các công việc khác - Đó là niềm vui, niềm tự hào mà không phải ai cũng dễ dàng có được", chị Thanh nói.
Chi nhánh cũng là điểm sáng trong công tác an sinh xã hội
Bên cạnh đó, với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn VietinBank, chị Thanh luôn quan tâm, phối hợp với chuyên môn triển khai kịp thời, đầy đủ, linh hoạt, sáng tạo các mặt công tác do Công đoàn cấp trên chỉ đạo, phát động; tạo điều kiện tốt nhất về môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động; giải quyết tốt các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động; tổ chức cho người lao động được đi tham quan, nghỉ mát, khám sức khoẻ định kỳ… hàng năm. Quan tâm động viên, thăm hỏi, trợ cấp kịp thời khi đoàn viên, người lao động hoặc thân nhân ốm đau, rủi ro, hoạn nạn; tổ chức chúc mừng, tặng quà sinh nhật đoàn viên, người lao động, chú trọng khai thác triệt để mọi điều kiện, nguồn lực tốt nhất để chăm lo, nâng cao đời sống vật chất cũng tinh thần cho người lao động, để họ yên tâm công tác, gắn bó trách nhiệm với công việc.
Để thu hút người lao động tham gia, chị luôn có những chỉ đạo tích cực trong việc xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch sinh hoạt công đoàn sao cho đa dạng, phong phú, thiết thực, mở rộng hình thức tổ chức hoạt động thông qua các hội thảo, tọa đàm các chuyên đề gắn với các sự kiện,… nhằm đẩy mạnh hoạt động hiệu quả của CĐCS Chi nhánh. Song song với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chị luôn quan tâm và làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo, xây nhà tình nghĩa - tình thương, phòng chống dịch bệnh Covid-19, chăm lo tết cho người nghèo...
Niềm tự hào của chị Thanh và Gia đình chị là con gái chị - cháu Nguyễn Thanh Lâm Thi vừa vinh dự được Công đoàn VietinBank vinh danh tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng học sinh, sinh viên tiêu biểu là con đoàn viên, lao động toàn hệ thống VietinBank năm 2020.
Nguyễn Thái


Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 6
  • 9
  • 8
  • 1
  • 7
  • 6
  • 4
  • 2
lên đầu trang