Công đoàn Ngân Hàng Việt Nam

Thứ tư, 20/11/2024 | 12:43

Tin TLĐ

Đề nghị Công đoàn, người lao động chung tay 'giải cứu' nông sản

20/02/2020

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa giai cấp công nhân và giai cấp nông dân, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn và người lao động trên cả nước góp phần chung tay, chia sẻ với bà con nông dân trong tiêu thụ nông sản.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa giai cấp công nhân và giai cấp nông dân, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn và người lao động trên cả nước góp phần chung tay, chia sẻ với bà con nông dân trong tiêu thụ nông sản.
Công đoàn Công ty Coteccons phát dưa hấu miễn phí cho người lao động vừa giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm, vừa góp phần giúp NLĐ nâng cao sức đề kháng phòng dịch COVID -19. Ảnh: Nam Dương
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu vừa có công văn gửi các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương về việc hỗ trợ, giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thời gian gần đây, ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) khiến nhiều mặt hàng nông sản như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng… gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống một bộ phận nông dân.
Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa giai cấp công nhân và giai cấp nông dân, góp phần chung tay, chia sẻ với bà con nông dân trong tiêu thụ nông sản, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương: Tuyên truyền, động viên công nhân, viên chức, lao động ưu tiên dành một phần kinh phí hợp lý để sử dụng các mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhất là các nông sản đang bị tồn dư nhiều như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng…để phục vụ cho sinh hoạt gia đình.
Chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp vận động, thương lượng với người sử dụng lao động ưu tiên sử dụng các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn vào thành phần bữa ăn cho người lao động tại doanh nghiệp; sử dụng nông sản trong các sinh hoạt, hoạt động công đoàn (nếu có).
Khuyến khích, động viên đoàn viên là công nhân, viên chức, lao động thuộc các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học, quản lý thị trường, doanh nghiệp ngành nông nghiệp… tiếp tục nghiên cứu, có đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, ban, bộ ngành liên quan có những giải pháp, chiến lược nhằm giải quyết lâu dài, bền vững vấn đề về tiêu thụ nông sản, hỗ trợ nông dân và ngành nông nghiệp khi gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, bệnh dịch gây ra.
B.D (laodongthudo.vn)

Tin cùng chuyên mục