Thứ bảy, 22/06/2024 | 23:47

Thứ bảy, 22/06/2024 | 23:47

Tin tổng hợp

Cập nhật lúc 10:36 ngày 07/08/2023

Ngân hàng Nhà nước CN tỉnh Quảng Trị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 05/8/2023, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Trị - chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị, còn có các đ/c trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng và cán bộ công chức NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Trị; Ban Giám đốc, Trưởng phòng Chi nhánh NHTM Nhà nước, NHCSXH; Giám đốc Chi nhánh NHTM ngoài Nhà nước; Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT các huyện, thành phố, thị xã; Giám đốc Phòng giao dịch các PGD cấp huyện của NHTM, NHCSXH; Giám đốc PGD Ngân hàng HTX; Chủ tịch các QTDND trên địa bàn.
  
Đ/c Nguyễn Đức Đồng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN CN Quảng Trị phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Theo Báo cáo công tác điều hành và kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2023, NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã triển khai, chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện và đạt được những kết quả tích cực, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Mạng lưới các TCTD trên địa bàn phát triển đa dạng, đồng bộ, đúng hướng và hiệu quả. Đến ngày 30/6/2023, toàn tỉnh có 22 TCTD, bao gồm có 11 chi nhánh cấp 1, 11 QTDND; trong đó có 10 chi nhánh cấp 2 (NHNo huyện, thị xã, thành phố); 51 phòng giao dịch của ngân hàng thương mại và Ngân hàng Chính sách – xã hội. Công tác huy động vốn được nâng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu vốn cho phát triển kinh tế và phục vụ đời sống trên địa bàn, số dư huy động đến ngày 30/6/2023 đạt 33.578 triệu đồng, tăng 6,68% so với đầu năm. Việc chỉ đạo điều hành của NHNN chi nhánh đã phát huy hiệu quả trong việc giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng vay vốn; triển khai thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP và Thông tư 03/2022/TT-NHNN; Cơ cấu lại thời hạn trả nợ đối với khách hàng doanh nghiệp gặp khó khăn; Tăng cường kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần tăng khả năng tiếp cận tín dụng của khách hàng; Thực hiện tín dụng chính sách xã hội; Đẩy mạnh chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt an toàn (trên địa bàn có 113 máy ATM, trong đó CDM, 727 POS, doanh số thanh toán không dùng tiền mặt đạt 448 tỷ đồng); đảm bảo tốt việc cung ứng tiền mặt trên địa bàn; làm tốt công tác Quốc hội và truyền thông.
Hội nghị cũng đã được nghe chi tiết Báo cáo công tác thanh tra, giám sát, Báo cáo công tác thanh toán không dùng tiền mặt, Báo cáo công tác an toàn kho quỹ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 do đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn của NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Trị trình bày. Các đồng chí đại diện ban giám đốc các chi nhánh các TCTD cũng đã phát biểu ý kiến, trao đổi, thảo luận để làm rõ hơn các nội dung thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Các ý kiến bày tỏ đồng tình với các báo cáo được trình bày, thể hiện toàn diện kết quả hoạt động ngành ngân hàng trên địa bàn, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Đức Đồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN CN tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Ngân hàng tỉnh Quảng Trị trong 6 tháng đầu năm 2023. Đ/c Giám đốc đề nghị các tổ chức tín dụng tiếp tục triển khai thực hiện tốt các gói tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng thuận lợi, hạn chế và đẩy lùi tín dụng đen, nhất là ở khu vực nông thôn; trong cho vay phải thận trọng và chặt chẽ đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao (bất động sản, chứng khoán,…); thực hiện tốt việc giảm lãi suất cho vay đồng bộ, nhằm giúp cho người dân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, phát triển kinh tế, đời sống; tổ chức thực hiện tốt các chính sách tín dụng theo chủ trương của Chính phủ và của ngành; tăng cường công tác thanh tra, giám sát, phòng , chống, ngăn ngừa vi phạm pháp luật, tổ chức thực hiện tốt đề án thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành ngân hàng, đảm bảo an toàn hệ thống công nghệ thông tin, thanh toán điện tử, thanh toán thẻ trên địa bàn; tiếp tục rà soát, cải thiện các thủ tục hành chính, đơn giản hóa các thủ tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng.
Những tháng cuối năm 2023, toàn ngành ngân hàng trên địa bàn quyết tâm thực hiện chính sách tiền tệ theo hướng chủ động, linh hoạt, giảm lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng theo định hướng của Chính phủ, của Ngành và UBND tỉnh; đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả.
Hội nghị kết thúc trong không khí hân hoan, thân ái và quyết thắng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 của ngành Ngân hàng trên địa bàn./.
Nguyễn Xuân Hòa


Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 8
  • 4
  • 2
  • 8
  • 3
  • 5
  • 6
  • 8
lên đầu trang