Thứ sáu, 05/03/2021 | 19:33

Thứ sáu, 05/03/2021 | 19:33

Tin TLĐ

Cập nhật lúc 08:54 ngày 14/02/2020

Đồng chí Nguyễn Đình Khang: Không để một nhân viên nào dính COVID-19

Để nắm tình hình việc làm trong các doanh nghiệp sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, động viên công nhân lao động trong dịp đầu năm, kiểm tra tình hình triển khai các biện pháp chống dịch COVID-19, các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã Hội; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ngày 13.2 đã đến làm việc với 2 doanh nghiệp có đông người lao động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 
Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN (thứ ba từ phải sang) trao 30 triệu đồng tới Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Alutec Vina để CĐ chăm lo cho đoàn viên trong thời điểm dịch COVID-19. Ảnh: Việt Lâm
Về phía lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên… 
Tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (Khu Công nghiệp Yên Bình, Phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn bộ nhân viên của Công ty đều được lãnh đạo và công đoàn chăm lo chu đáo. Mỗi nhân viên đều được nhận tháng lương thứ 13, được tặng quà; hàng nghìn nhân viên được hỗ trợ xe về quê ăn Tết và đón trở lại Công ty làm việc. 
Đại diện lãnh đạo Samsung Việt Nam cho biết, trước tình hình COVID-19 đang bùng phát, lãnh đạo và công đoàn Công ty liên tục cập nhật hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y tế để tuyên truyền đến toàn bộ nhân viên để nâng cao nhận thức về phòng chống COVID-19; trang bị 22 camera giám sát thân nhiệt, thiết bị đo nhiệt độ tại những nơi đông nhân viên và cổng Công ty; khi vào Công ty tất cả nhân viên, khách đều được giám sát thân nhiệt; tăng cường phun khử trùng 2 lần/ngày tại 6 vị trí có đông nhân viên đi qua; bố trí dung dịch sát khuẩn (71 vị trí); khi phát hiện nhân viên bị sốt thì đưa vào khu vực cách lý trong trạm y tế và khu ký túc xá (hơn 200 phòng); 100 bộ quần áo đặc chủng chống lây nhiễm; tạm dừng các hoạt động đông người tham dự…
Trao quà cho nhân viên Công ty Samsung Thái Nguyên
Phát biểu tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH chúc mừng những thành công của Samsung Việt Nam trong thời gian qua, đã có đóng góp vào sự phát triển kinh tế của và tạo nhiều việc làm, chăm lo đời sống cho nhân viên. Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện về cơ chế vận hành, cơ chế về nguồn lao động để Samsung Việt Nam ngày càng phát triển… Chính phủ cũng đang chỉ đạo và có hành động quyết liệt trong công tác phòng chống COVID-19 để đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân.
Đồng chí Đào Ngọc Dung cũng đánh giá cao công tác phòng chống COVID-19 của Samsung Việt Nam.
Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Samsung Việt Nam, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã hoan nghênh lãnh đạo Công ty đã có nhiều hoạt động trong công tác chăm lo cho nhân viên, nhất là lực lượng lao động nữ;  là một trong những Công ty có ký túc xá dành cho nhân viên; đặc biệt Công ty đã triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống COVID-19 để bảo vệ sức khoẻ nhân viên và mong muốn Công ty tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp này.
Đồng chí Nguyễn Đình Khang cung cấp thông tin, thời gian qua Tổng LĐLĐVN cũng đã có văn bản chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca, bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ công nhân lao động chi phí trông con do phải nghỉ học…để ứng phó với tình hình dịch có thể kéo dài và hạn chế tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 “Về chủ trương mua khẩu trang, nước rửa tay phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã chỉ đạo công đoàn cấp trên cơ sở phối hợp với công đoàn cơ sở tiến hành đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay cho người lao động. Trường hợp người sử dụng lao động không có kinh phí hỗ trợ, hoặc chỉ hỗ trợ một phần để thực hiện nhiệm vụ trên thì công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để tiến hành mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ người lao động. Trường hợp công đoàn cơ sở và doanh nghiệp cùng khó khăn không có khả năng thực hiện, công đoàn cấp trên được xem xét hỗ trợ kinh phí cho công đoàn cơ sở để thực hiện việc trang cấp khẩu trang, nước rửa tay cho người lao động đảm bảo đúng quy định” - đồng chí Nguyễn Đình Khang cho biết.
Đồng chí Nguyễn Đình Khang đã tặng khẩu trang cho Công ty vào trao 30 triệu để Công đoàn Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên có thêm kinh phí để chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khoẻ cho đoàn viên công đoàn.
Đồng chí Đào Ngọc Dung và Nguyễn Đình Khang cũng đã đến thăm, động viên, tặng quà, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty Cổ phần Alutec Vina (Điềm Thụy, Phú Bình, Thái Nguyên).
Tại Công ty Cổ phần Alutec Vina, đồng chí Nguyễn Đình Khang đã tặng khẩu trang cho Công ty vào trao 30 triệu để Công đoàn Công ty có kinh phí chăm lo cho đoàn viên trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Trao đổi với lãnh đạo và công đoàn hai Công ty: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên,  Công ty Cổ phần Alutec Vina, đồng chí Nguyễn Đình Khang mong rằng, Công ty và Công đoàn sẽ đẩy mạnh những biện pháp phòng chống COVID-19 hiệu quả và tại các Công sẽ không có nhân viên nào bị lây nhiễm COVID-19. 
Việt Lâm (Báo Lao động)
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 4
  • 5
  • 7
  • 0
  • 4
  • 8
  • 0
lên đầu trang