Thứ tư, 21/04/2021 | 20:59

Thứ tư, 21/04/2021 | 20:59

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam

Cập nhật lúc 14:54 ngày 31/03/2021

Sôi nổi cuộc thi "Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng"

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam, sáng 31/3/2021, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú, Thủ trưởng hành chính Cơ quan NHNN Trung ương, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật đã đến dự và phát biểu tại Cuộc thi.
Tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia cuộc thi
Phát biểu khai mạc Cuộc thi, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh, Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng” là một trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (5/6/1951 - 5/6/2021), nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng, khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực thúc đẩy đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CCVCNLĐ) ngành Ngân hàng nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của đất nước, của ngành Ngân hàng.
Đ/c Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch CĐNHVN khai mạc cuộc thi
Theo Phó Thống đốc, Cuộc thi là cơ hội để thể hiện và tôn vinh nét đẹp văn hoá của cán bộ ngân hàng trong giao tiếp, ứng xử và thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng và nâng cao văn hóa, đạo đức nghề nghiệp cho CNVCNLĐ toàn Ngành, góp phần đưa các chuẩn mực văn hóa, đạo đức nghề nghiệp vào thực tiễn, nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ ngân hàng tự tin, thanh lịch, đạo đức, văn minh và chuyên nghiệp.
Các thành viên Ban giám khảo
Bên cạnh đó, Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng” không chỉ là một sân chơi văn hoá lành mạnh, thể hiện được tài năng của cán bộ ngân hàng, mà còn là dịp để các đội thi giới thiệu được bản sắc văn hoá của đơn vị mình, thể hiện được sức mạnh đoàn kết, đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị trong Ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng trong năm 2021 và những năm tiếp theo.
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Trần Văn Thuật nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà phong trào CNVCNLĐ và hoạt động Công đoàn ngành Ngân hàng đã đạt được. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá, thời gian qua, các hoạt động của tổ chức công đoàn ngành Ngân hàng ngày càng tập trung hướng về cơ sở, vì người lao động. Cùng với việc duy trì tổ chức và nâng cao chất lượng các hoạt động công đoàn truyền thống, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã thường xuyên đổi mới, tổ chức các hoạt động mới nhằm thu hút đông đảo CNVCNLĐ tham gia.
Đ/c Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch TLĐ phát biểu tại cuộc thi
Bày tỏ vui mừng có mặt tại Lễ khai mạc Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, Cuộc thi sẽ thực sự là ngày hội có ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi cho CNVCNLĐ ngành Ngân hàng, thể hiện được niềm tự hào sâu sắc của cán bộ toàn Ngành đối với lịch sử 70 năm xây dựng và phát triển của NHVN.
Đây cũng là dịp đoàn viên, lao động ngành Ngân hàng thể hiện quyết tâm, cùng nhau chung sức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng, góp phần xây dựng Ngành phát triển hiện đại và bền vững.
Đồng chí Trần Văn Thuật tin tưởng, với sự nỗ lực, góp sức của toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tựu trong giai đoạn mới.
Phần thi của Công đoàn Ngân hàng Trung ương
Phần thi của Công đoàn Vietinbank
Phần thi của Vietcombank
Ngay sau phát biểu khai mạc, Cuộc thi đã chính thức diễn ra với phần thể hiện đến từ Khối Công đoàn cấp trên cơ sở, gồm: Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương, Công đoàn VietinBank, Công đoàn Vietcombank.
Theo Ban tổ chức, Cuộc thi sẽ diễn ra trong hai ngày 31/3-1/4, với sự góp mặt của gần 300 thí sinh chính thức và gần 800 diễn viên quần chúng là đoàn viên, lao động ngành Ngân hàng, đến từ 24 đội thi thuộc 54 đơn vị là các tổ chức tín dụng, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các đơn vị khác trong ngành Ngân hàng.
Để có được những nhân tố xuất sắc tham dự Cuộc thi hôm nay, các cấp Công đoàn trong ngành Ngân hàng đã dành nhiều thời gian luyện tập và tổ chức thi tại cơ sở, tuyển chọn những cán bộ tài năng, vừa là những hạt nhân trong phong trào văn hoá, văn nghệ, vừa là những cán bộ có kiến thức vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ và văn hóa ứng xử.
Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 1/4.
Thanh Thủy

Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 5
  • 5
  • 1
  • 0
  • 0
  • 8
  • 1
  • 6
lên đầu trang