Thứ năm, 22/08/2019 | 07:21

Thứ năm, 22/08/2019 | 07:21

Tổ chức - Đoàn viên công đoàn

Cập nhật lúc 10:51 ngày 24/04/2019

Hội nghị Đại biểu Người lao động toàn hệ thống VietinBank lần thứ 10, năm 2019

Ngày 22/4/2019 tại Hà Nội, VietinBank đã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu Người lao động toàn hệ thống VietinBank lần thứ 10 năm 2019.
Dự Hội nghị, về phía đại biểu Công đoàn Ngân hàng Việt Nam có: Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn; ông Vũ Thanh Tùng - Trưởng Ban Chính sách xã hội và Thi đua khen thưởng. Về phía VietinBank có: Ông Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Trần Minh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; cùng các đại biểu đại diện HĐQT, Ban Điều hành, Ban Kiểm soát, Kế toán trưởng, BCH Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên; giám đốc/phó giám đốc các khối; trưởng phòng, ban, đơn vị tại Trụ sở chính; giám đốc, phó giám đốc và đại biểu đại diện NLĐ các chi nhánh, đơn vị trong hệ thống.
Phát biểu Khai mạc Hội nghị, ông Lê Đức Thọ nhấn mạnh: Hội nghị là sự kiện chính trị quan trọng đối với cán bộ, nhân viên (CBNV) và người lao động (NLĐ) trong toàn hệ thống VietinBank. Hội nghị được tổ chức với mục đích phát huy dân chủ trực tiếp của NLĐ, tạo điều kiện để NLĐ được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.
“Hội nghị cũng là diễn đàn dân chủ nhằm phát huy đầy đủ trách nhiệm và trí tuệ của các đại biểu. Với ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, minh bạch, dân chủ và thống nhất cao nhất, Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng mong đợi của Ban Lãnh đạo VietinBank cũng như niềm tin của toàn thể CBNV, NLĐ trong hệ thống VietinBank” - Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ tin tưởng.
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe Tổng Giám đốc Trần Minh Bình báo cáo những kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh và công tác cán bộ 2 năm 2017 và 2018; đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019 - 2020.
Cụ thể năm 2017, VietinBank đã phát hành thành công ra công chúng 4.200 tỷ đồng trái phiếu thứ cấp, chuyển đổi thành công hệ thống CoreBanking - đánh dấu bước chuyển mình quan trọng, nâng tầm vị thế, đáp ứng yêu cầu công nghệ cho sự phát triển lâu dài và bền vững.
Năm 2018, phát huy vai trò là ngân hàng thương mại lớn, chủ lực của nền kinh tế, VietinBank luôn chủ động và đi đầu thực hiện có kết quả các chỉ đạo của Chính phủ, NHNN trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng; tích cực tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp… Tổng giá trị gia tăng toàn hệ thống tạo ra trong năm 2018 đạt 27,3 nghìn tỷ đồng, tăng 14,2% so với thực hiện năm 2017; tổng tài sản có của VietinBank cũng đạt tăng trưởng bình quân tăng 6,3% so với năm 2017. Đây là cơ sở để VietinBank thực hiện khẩn trương các yêu cầu đặt ra tại Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của VietinBank giai đoạn đến năm 2020.
Cũng trong năm 2018, VietinBank đã kiện toàn, hoàn thiện cơ cấu nhân sự cấp cao và thành lập Khối Tài chính, Khối Pháp chế và Tuân thủ, kiện toàn mô hình Khối Kinh doanh Vốn và Thị trường, Khối Quản lý rủi ro, Khối Nhân sự… hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Đồng thời, VietinBank cũng chủ động phòng ngừa và kiểm soát rủi ro bằng các giải pháp công nghệ hiện đại, đẩy mạnh công tác quản lý an toàn thông tin, nâng cao hiệu quả của hoạt động kiểm tra kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ trong hệ thống.
Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế là doanh nghiệp đi đầu trong công tác an sinh xã hội, thực thi hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều chương trình thực sự thiết thực.
Kết quả to lớn và thành tựu nổi bật của VietinBank đã minh chứng quá trình lao động nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo và đổi mới của Ban Lãnh đạo cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ, NLĐ toàn hệ thống VietinBank.
Về phương hướng nhiệm vụ năm 2019 - 2020, VietinBank triển khai có kết quả các kế hoạch hành động đã đề ra tại Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 theo đúng lộ trình đề ra; tập trung cải thiện hiệu quả, duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý gắn với quản lý tốt chất lượng tăng trưởng; cải thiện mạnh mẽ chất lượng dịch vụ, phát triển đa dạng sản phẩm, dịch vụ hiện đại; đẩy mạnh thu hồi nợ xử lý rủi ro, nợ xấu, nợ bán VAMC, nâng cao chất lượng tài sản…
Hội nghị cũng nhất trí thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua của Công đoàn VietinBank năm 2017 - 2018 và các nội dung phát động thi đua của năm 2019 - 2020 với khẩu hiệu hành động: “Đoàn viên lao động toàn hệ thống VietinBank nỗ lực, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ - Chào mừng 90 năm Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng đất nước”. Đồng thời tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa hình thức, nội dung các chương trình thi đua khen thưởng để công tác thi đua khen thưởng thực sự trở thành một trong các công cụ quản lý hiệu quả, tạo động lực mạnh mẽ để NLĐ phấn đấu nhiều hơn, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh.
Các đại biểu chúc mừng Ban Thanh tra Nhân dân khóa 10 nhiệm kỳ 2019 - 2021
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe: Báo cáo tình hình sử dụng Quỹ Phúc lợi, Quỹ Khen thưởng và các quỹ khác do NLĐ đóng góp giai đoạn 2017 - 2018 và kế hoạch giai đoạn 2019 - 2020; Báo cáo thực hiện Thỏa ước Lao động tập thể và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong hệ thống VietinBank; Báo cáo của Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2021.
Đánh giá cao những thành quả đã đạt được của Công đoàn VietinBank, ông Nguyễn Văn Tân tin tưởng: Tập thể CBNV, NLĐ VietinBank sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn thử thách, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh. Đối với Công đoàn VietinBank tiếp tục chú trọng đảm bảo quyền lợi cho NLĐ và tích cực phát động các phong trào thi đua, phát huy các sáng kiến, sáng tạo đồng thời là cầu nối gắn kết NLĐ và Ngân hàng.
Tại nội dung đối thoại với NLĐ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ đã dành phần lớn thời gian để giải đáp đầy đủ các thắc mắc, câu hỏi của đại diện các đơn vị liên quan đến chế độ lương thưởng và quyền lợi của NLĐ...
Cũng tại Hội nghị, đại diện một số Công đoàn bộ phận đã trình bày các tham luận, đề xuất giải pháp để: Triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả; nâng cao chất lượng nghiệp vụ chuyên môn; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo…
Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra Nhân dân VietinBank khóa 10, nhiệm kỳ 2019 - 2021.
Hội nghị đại biểu NLĐ VietinBank lần thứ 10 năm 2019 kết thúc thành công tốt đẹp, 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị. Đây thực sự là một diễn đàn dân chủ trực tiếp của NLĐ, tạo bầu không khí đoàn kết, phấn khởi, hăng hái phấn đấu làm việc vì sự phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững của VietinBank.
Theo Vietinbank.vn
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 6
  • 4
  • 4
  • 3
  • 6
  • 5
  • 0
lên đầu trang