Thứ sáu, 21/02/2020 | 17:23

Thứ sáu, 21/02/2020 | 17:23

Tổ chức - Đoàn viên công đoàn

Cập nhật lúc 16:41 ngày 25/06/2019

Công đoàn NHVN làm việc với Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh về công tác xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn

Ngày 24/6/2019, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn NHVN đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh để giải quyết nguyện vọng của các Công đoàn Ngân hàng đang trực thuộc LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh chuyển về Công đoàn NHVN.
Tham dự buổi làm việc, có đ/cí Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch, đại diện Ban Tổ chức LĐLĐ TP.  Hồ Chí Minh; đ/c Nguyễn Hoàng Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh; đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực, đ/c Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch, lãnh đạo các Ban Tổ chức, Ban Tài chính, Văn phòng Công đoàn NHVN và đại diện Ban Chấp hành CĐCS NHNN CN TP. Hồ Chí Minh, các Công đoàn ngân hàng thương mại cổ phần đang trực thuộc LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh có nguyện vọng chuyển sinh hoạt về Công đoàn NHVN.
Đ/c Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.  Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc
Các bên đã đánh giá và cùng nhận thấy việc các ngân hàng đang sinh hoạt, trực thuộc Liên đoàn Lao động địa phương có những bất cập khi không gắn được các phòng trào, hoạt động công đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, nhiệm vụ kinh doanh của đơn vị. Đặc biệt, đối với các công đoàn bộ phận là chi nhánh ngân hàng tại các tỉnh, thành phố khác, không có được sự gắn kết trong chỉ đạo của công đoàn tại địa phương (LĐLĐ các tỉnh, thành phố).
Đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực CĐNHVN phát biểu tại buổi làm việc
Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn các ngân hàng tham dự buổi làm việc đã thể hiện nguyện vọng, tâm tư của đoàn viên, người lao động về việc được chuyển về  tham gia sinh hoạt với Công đoàn NHVN,  thuận lợi cho cán bộ đoàn viên trong cùng hệ thống ngành nghề và thực hiện được tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng theo chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn NHVN, đồng chí Nguyễn Văn Tân và công đoàn các ngân hàng tham dự buổi làm việc thống nhất đề nghị LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh báo cáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh về những bất cập và chấp thuận việc chuyển Công đoàn các ngân hàng đang trực thuộc LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh về Công đoàn NHVN theo nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, người lao động và tạo sự thống nhất, thuận lợi trong tổ chức, hoạt động của công đoàn các cấp trong ngành Ngân hàng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Chỉ thị số 03-CT/BCS ngày 12/12/2018 về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn trong ngành Ngân hàng.
Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Tân cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chỉ đạo của LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh đối với hoạt động công đoàn các ngân hàng trên địa bàn trong thời gian qua và đề nghị LĐLĐ TP tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc chỉ đạo hoạt động của các công đoàn ngân hàng hoạt động trên địa bàn.
BTC
Phát triển bởi VtkMedia
Tổng số lượt truy cập :
  • 4
  • 9
  • 2
  • 9
  • 1
  • 1
  • 1
  • 0
lên đầu trang